Cách xử lý điện thoại Android chạy chậm hiệu quả

Dien thoai Android chay cham

Điện thoại Android chạy chậm sau một thời gian sử dụng khiến bạn cảm thấy khó chịu? Hãy áp dụng ngay những cách sau đây nhé!

Điện thoại Android chạy chậm, nhất là điện thoại trong dòng phân khúc giá rẻ và tầm trung là một hiện tượng rất phổ biến. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này!

Xóa những ứng dụng không cần thiết

Việc cài đặt thật nhiều ứng dụng, cho dù chẳng bao giờ động đến là một thói quen xấu khó bỏ của nhiều người. Mỗi một ứng dụng đều được thiết kế với các dịch vụ chạy ngầm nên dù không mở ứng dụng lên, nó vẫn có thể làm tiêu hao tài nguyên của máy. Chính vì vậy, bạn cần xóa bớt các ứng dụng không cần thiết có trong điện thoại của mình bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng cần loại bỏ > Gỡ bỏ cài đặt để máy có thể hoạt động mượt mà hơn.

Dien thoai Android chay cham

Loại bỏ extra widgets

Extra Widgets là những tiện ích bổ sung giúp người dùng có thể truy cập nhanh một thông tin nào đó trên màn hình điện thoại. Tuy nhiên, đối với các smartphone có cấu hình yếu thì đây chính là nguyên nhân khiến máy bị chạy chậm.

Để loại bỏ Extra Widgets, bạn chỉ cần nhấn giữ vào Widgets đó rồi bấm vào nút loại bỏ hoặc dấu X (tùy thuộc vào từng dòng máy là được).

Đảm bảo máy được chạy phiên bản phần mềm mới nhất

Việc sử dụng các phiên bản phần mềm cũ có thể máy chạy chậm hơn so với bình thường. Do đó, bạn nên đảm bảo điện thoại của mình luôn được cập nhật phiên bản Android mới nhất. Điều này vừa giúp khắc phục những lỗi còn tồn tại trong phiên bản cũ, vừa giúp máy chạy nhanh hơn. Không chỉ vậy, bạn còn nhận được những tính năng hữu ích mà nhà phát triển cung cấp.

dien thoại Android chay cham

Không dùng hình nền động

Nếu điện thoại của bạn không được trang bị bộ RAM lớn thì bạn không nên để ảnh động là hình nền của máy. Điều này sẽ làm tiêu tốn một lượng RAM kha khá khi máy phải điều khiển việc di chuyển hoạt cảnh của hình nền.

Để tắt tính năng hình động trên điện thoại Android, bạn hãy vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Nhấp liên tục vào mục Số phiên bản đến khi nhận thông báo “Bạn đã là nhà phát triển“. Sau đó, bạn vào Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Tỷ lệ hình động và tắt tính năng đi là xong.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ không còn phải đối mặt với việc điện thoại Android chạy chậm. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách ẩn ứng dụng trên iPhone

 

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of