WSJ: Bixby xảy ra lỗi với ngôn ngữ Tiếng Anh

Theo một báo cáo đăng trên Wall Street Journal hôm nay, Bixby không phải là một “sinh viên giỏi” khi học tiếng Anh. Rõ ràng, trợ lý cá nhân AI của Samsung là không hiểu được ngữ pháp và cũng có vấn đề với cú pháp. Điều này có nghĩa là Bixby đang gặp khó khăn trong việc tạo các câu bằng tiếng Anh. Vấn đề, theo như Samsung quan tâm, là các trợ lý cạnh tranh như Google Assistant và Siri không có vấn đề nào đưa ra một câu snappy tiếng Anh khi được kêu gọi để làm như vậy.

Trợ lý ảo Bixby lỗi với Tiếng Anh

Báo cáo của Tạp chí nói rằng nó sẽ không phải là vào cuối tháng 6 sớm nhất trước khi Bixby được đưa ra ở Mỹ, một tháng sau khi Sammy khởi đầu. Sự chậm trễ trong việc tung ra Bixby có thể ảnh hưởng đến doanh thu của Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8 + được phát hành gần đây ở Hoa Kỳ, mặc dù công ty nghiên cứu thị trường Ovum cho biết chỉ có 9% người dùng điện thoại thông minh truy cập trợ lý cá nhân của họ thường xuyên. Và chỉ có 50% người tiêu dùng quan tâm đến trợ lý kỹ thuật số như Bixby, Siri, Cortana và Trợ lý của Google.

Có thể bạn quan tâm đến: Samsung Galaxy Note 5 đã có thể cập nhật Android 7.0 Nougat

Tuy nhiên, Samsung Galaxy S8 đang trên đà tăng trưởng doanh thu cao hơn năm ngoái của Samsung Galaxy S7. Samsung S8 và S8 Plus trở thành điện thoại thông minh có doanh thu cao nhất trong lịch sử của Samsung. Công ty rõ ràng là không muốn có một vấn đề với Bixby để là suy giảm doanh thu bán hàng.

Ovum nói rằng có 3,5 tỷ thiết bị hoạt động có một trợ lý AI được tích hợp sẳn. Đến năm 2021, công ty hy vọng con số này sẽ đạt 7,5 tỷ thiết bị hoạt động. Con số này sẽ cao hơn toàn bộ dân số thế giới trong năm đó, dựa trên tính toán của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ. Trợ lý của Google dự kiến ​​sẽ có thị phần hàng đầu 23% trên thị trường vào năm 2021, tiếp theo là Bixby’s 15%. Siri sẽ đứng thứ ba với 13%, tiếp theo là 4% của Alexa. Nhưng đây là một giấc mơ cho Bixby trừ khi Samsung giải quyết vấn đề hiện tại mà trợ lý cá nhân của AI đang có với tiếng Anh.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of