Sự ra mắt đáng thất vọng của trợ lý ảo Bixby trên Samsung

 Samsung đã thông báo rằng Galaxy S8 sẽ không có trợ lý ảo Bixby. Nó cũng là một sự thất vọng đáng kể cho người dùng đang mong chờ Galaxy S8.

Đây là một thất vọng đáng chú ý đối với một trong những điểm thu hút quan trọng của điện thoại và một sự vấp ngã cho một tính năng được thiết kế để thay thế của công ty. Hiện tại, trợ lý thông minh của Samsung Galaxy S8 có những tính năng hấp dẫn, nhưng thực hiện là scattershot.

Samsung Galaxy S8

Bixby có thể và có lẽ sẽ là điều tuyệt vời mà công ty hứa hẹn đem đến. Tuy nhiên, trong tình trạng hiện tại, nó giống như một bộ tính năng được bổ sung vào bộ phụ kiện Android đã được cài đặt sẵn của Samsung. Trên thực tế, chúng từ lâu đã là một trong những yếu tố của hãng được sử dụng để phân biệt chính nó với vô số các nhà sản xuất Android khác trên thị trường.

Đó có thể là một phần lớn lý do mà công ty đã lựa chọn để khởi chạy trợ lý riêng của mình, sau khi S-Voice không đạt được nhiều tiến bộ. Tại sao phải giải quyết cho Google Assistant khi bạn có thể làm cho riêng mình trong nhà? Làm như vậy có thể một lần và cho tất cả đoàn kết vô số các ứng dụng của Galaxy dưới một biểu ngữ duy nhất có thể truy cập và làm nền tảng cho các điều khiển rộng hơn.

bixby tren Samsung Galaxy S8

Cuối cùng, những người chơi gần đây như Amazon, Apple và Google đều đã cho thấy rằng trợ lý cá nhân thông minh là cánh cổng tới nhiều thứ hơn là chỉ báo thông tin thời tiết và những câu hỏi Wikipedia ngớ ngẩn. Trong số những thứ khác đó, chúng là một ngôn ngữ chung có thể phục vụ như một cổng vào cho việc hợp nhất nhà thông minh.

Rõ ràng rằng Samsung đang nhồi nhét rất nhiều phần mềm trên Bixby. Nó thậm chí đã đi xa như một nút chuyên dụng đầy đủ để Bixby, ngay cả khi nó thực hiện một chương trình lớn của ditching lớn nhà chìa khóa lên phía trước. Tuy nhiên, một phần thiết yếu của việc thông qua đòi hỏi phải có trải nghiệm người dùng mạnh mẽ ngay ngoài cửa khẩu, và trong hình thức hiện tại của nó, Bixby không đưa ra lời hứa hẹn táo bạo của công ty trước khi ra mắt, khi nó hứa hẹn sẽ là “cuộc cách mạng giao diện điện thoại.”

tinh nang Samsung Galaxy S8

Sự thừa nhận của Samsung về sự thất bại trong việc ứng dụng Bixby trên Galaxy S8 lúc này tuy không ảnh hưởng lớn nhưng đây cũng là một sự thừa nhận về thất bại của Bixby trên Samsung.

“Với giao diện thông minh và nhận thức theo ngữ cảnh, Bixby sẽ làm cho điện thoại của bạn hữu ích hơn bằng cách hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ, nói cho bạn những gì bạn đang tìm kiếm, học tập thói quen của bạn và nhớ những gì bạn cần làm”, nó nói trong một tuyên bố gửi đến TechCrunch theo sau tin tức. “Các tính năng chính của Bixby, bao gồm cả Vision, Home và Reminder, sẽ có mặt trên toàn cầu với sự ra mắt của Samsung Galaxy S8 vào ngày 21 tháng 4. Bixby Voice sẽ có mặt ở Mỹ trên Galaxy S8 vào cuối mùa xuân này.”

Trong trạng thái hiện tại của nó, Bixby bao gồm Trang chủ, một chút xuất hiện khi bạn nhấn nút bên cạnh; Tầm nhìn, dịch vụ quét ảnh và văn bản; Và Reminder giúp bạn tạo lời nhắc.

Trang chủ không làm tất cả những gì nhiều để thiết lập chính nó ngoài vô số các nội dung khác tập hợp các dịch vụ di động. Tầm nhìn, trong khi đó, là phần hứa hẹn nhất của sản phẩm, thêm tính năng mua sắm dọc theo dòng Amazon Flow, cho phép người dùng mua hàng bằng cách quét nhãn hoặc mã vạch. Đó là kết hợp với khả năng quét và dịch văn bản – chắc chắn là một tính năng hữu ích cho các chuyến đi thường xuyên.

Nhưng với bản thân S8, công ty hứa hẹn sẽ là “bước đầu của một cách mới để trải nghiệm thế giới” trong bài phát biểu của mình, Samsung đã thiết lập thanh không thể cao. Chắc chắn, có một số tính năng hấp dẫn trên đường chân trời, như Voice, được cho là cung cấp trải nghiệm người dùng theo ngữ cảnh nhiều hơn Siri và những thứ tương tự. Các tính năng khác có được từ việc mua lại Viv như sự hỗ trợ thêm của bên thứ ba cũng có thể giúp đẩy nó lên hàng đầu.

Hiện tại, Bixby cảm thấy như một mảnh vỡ của điện thoại có hình thức tốt và được hình thành từ lâu. Công ty có cơ hội để cung cấp một kinh nghiệm phần mềm thực sự đột phá trong Bixby, một trong đó có thể thực sự thiết lập phần mềm của nó ngoài phần còn lại của anh em Android của nó và giúp xây dựng một tương lai liên kết di chuyển về phía trước. Tuy nhiên, khi nó đứng, trợ lý thông minh đã nhận được tắt trên chân sai với tiềm năng không được cung cấp.

>> Xem thêm: Hình ảnh khuôn mẫu cho là của chiếc iPhone 8 sắp ra mắt

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of