Sony XA và XA Ultra sẽ được cập nhật Android 7.0 muộn hơn dự kiến

Sony XA

Một tin buồn dành cho những ai đang sở hữu Sony XA và XA Ultra, đó là 2 chiếc điện thoại sẽ được cập nhật lên Android 7.0 muộn hơn dự kiến.

Trang Phonearena đã từng thông cáo về việc chưa đầy hai tuần nữa,  bản cập nhật Nougat Android 7.0 mới sẽ được tung ra cho Xperia XA và Xperia XA Ultra. Tuy nhiên, có vẻ như cập nhật hiện đang bị giữ lại vì Sony đang cố gắng fix một số điều gây ra sự không nhất quán về hiệu suất liên quan đến hệ thống phân phối OTA.

Sony XA

Không có gì sai khi giữ lại một bản cập nhật lớn nếu có vấn đề phải được giải quyết, nhưng chúng ta không thể không tự hỏi tại sao Sony mất hai tuần để đạt được kết luận rằng việc triển khai phải được tạm dừng tạm thời. Bạn có thể đọc tuyên bố đầy đủ của Sony dưới đây:

“Chúng tôi tạm thời tạm dừng nâng cấp Android 7.0 cho Xperia XA và Xperia XA Ultra do sự không nhất quán về hiệu suất nhỏ liên quan đến hệ thống phân phối qua OTA. Bất kể người dùng có thể chạy nâng cấp thành công hay không, không có ảnh hưởng bất lợi đến hiệu suất của thiết bị hoặc do mất dữ liệu người dùng hiện có. Chúng tôi đang nhắm mục tiêu để bắt đầu triển khai lại càng sớm càng tốt bằng trải nghiệm nâng cấp liền mạch cho tất cả người dùng và sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật vào thời điểm thích hợp”.

Tin vui là nếu bạn đã cài đặt Android Nougat trên Xperia XA hoặc XA Ultra thì sẽ không có gì ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại. Vì Sony đã không đưa ra bất kỳ ETA nào liên quan đến việc tiếp tục triển khai, chúng ta sẽ phải đợi một tuyên bố khác trong những ngày tới.

Có thể bạn quan tâm: Rò rỉ thông số kĩ thuật Google Pixel 2 và Pixel XL 2

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of