So sánh chi tiết Samsung Galaxy S8 với OnePlus 3T

Giới thiệu

OnePlus 3T là một trong những điện thoại được yêu thích nhất năm 2016: một chiếc điện thoại $440 với thông số kỹ thuật cao, nó có tất cả từ việc thiết kế tốt đến hiệu suất máy ảnh, tuổi thọ pin và trải nghiệm người dùng mượt mà. Đó là một thiết bị tuyệt vời trong tầm giá. Nhưng liệu rằng nó có đủ khả năng để đọ với siêu phẩm mới, màn hình vô cực theo phong cách hiện đại của Samsung Galaxy S8?

So sánh Samsung Galaxy S8 và Oneplus 3T
So sánh Samsung Galaxy S8 và Oneplus 3T

Trái với mong đợi, OnePlus 3T với màn hình 5,5 inch của nó thực sự là một điện thoại lớn hơn nhiều so với Galaxy S8 5.8 inch. S8 cao hơn, đẹp hơn và có tính bảo vệ nước. Nó cũng có được tích hợp những linh kiện tân tiết nhất: mới và mạnh mẽ hơn Snapdragon 835, cải tiến các camera với hiệu ứng Snapchat mới, trợ lý Bixby mới và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, thường thì các tính năng như vậy lại không phải là toàn bộ. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng ta nhìn vào bức tranh toàn cảnh, các tính năng mới và các khía cạnh cốt lõi của điện thoại. Cái nào có tuổi thọ pin tốt hơn? Điều này và nhiều hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay bên dưới.

Thiết kế

OnePlus được thiết kế tốt và có cấu trúc bằng kim loại chắc chắn, nhưng nó lớn hơn và ít thoải mái hơn khi sử dụng bằng một tay. S8 thậm chí còn bóng bẩy, phong cách hơn và khả năng chóng nước.

OnePlus 3T là một chiếc điện thoại bằng nhôm với cấu trúc vững chắc, cho cảm giác cao cấp, thiết kế đắt tiền. Điện thoại có một đường cong nhẹ mặt sau, làm cho nó phù hợp với bàn tay hơn một chút, nhưng điểm này cũng không thể phủ nhận đi được rằng chiếc 3T rất lớn. Điều này gây ra việc khó khăn khi sử dụng máy một tay. Thêm vào đó trên thực tế OnePlus khá trơn và nếu sử dụng không cẩn thận thì việc rơi rớt hoàn toàn có thể xảy ra.

OnePlus 3T vs Samsung S8

Galaxy S8, mặc dù có màn hình hiển thị lớn hơn nhưng xét về tổng thể thì S8 vẫn nhỏ hơn nhiều. Và tất nhiên, nó cũng được xây dựng với cấu trúc cực kỳ chặt chẽ. Nhìn Samsung Galaxy S8 toát lên một vẽ cực kì sang trọng. Màn hình hiển thị cao hơn bạn có thể thoái mãi sử dụng với chế độ một tay, đó là một lợi thế thực tế quan trọng. Tuy nhiên do cấu tạo bao bọc bởi mặt kính nên S8 rất bám vân tay, do đó hãy luôn giữ máy sạch sẽ nhé. Galaxy S8 ít trơn hơn OnePlus 3T nhưng vẫn nên cẩn thận khi sử dụng máy.

Bạn có thể quan tâm: Bảo mật máy quét mống mắt trên Galaxy S8 đã bị hack

S8 cũng có một điển hơn nổi bật đối với OnePlus: Nó không thấm nước, với chuẩn IP68, có nghĩa là nó có thể giữ dưới 1,5 mét (khoảng 5 feet) nước trong 30 phút.

Mặt sau Samsung S8 và Oneplus 3T

Tuy nhiên vẫn còn một số điểm làm người dùng chưa thật sự hài lòng: cảm biến vân tay ở mặt sau của máy đặt không đúng vị trí thoải mái cho ngón tay của người dùng. Galaxy S8 cũng đi kèm với công nhận khuôn mặt, mà chúng tôi đã thử nghiệm và thấy rằng khá chậm, và rất kỳ cục khi phải đặt điện thoại đến gần đầu của bạn. Nó cũng có một máy quét mống mắt, hoạt động tốt hơn so với nhận dạng khuôn mặt, nhưng nó không thuận tiện như quét ngón tay vì đôi khi bạn chỉ cần mở khóa điện thoại mà không cần nhìn vào nó. OnePlus không có các phương pháp mở khóa an toàn mới hơn này.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of