Samsung J7 Pro không lên màn hình, bạn đã biết cách khắc phục hay chưa?

Samsung j7 Pro khong len man hinh
Samsung J7 Pro không lên màn hình xảy ra khá phổ biến

Bạn không thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của Samsung J7 Pro bởi sự cố Samsung J7 Pro không lên màn hình? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Những lỗi hư hỏng liên quan đến màn hình của smartphone luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và lo lắng. Bởi màn hình là bộ phận mà người dùng tiếp xúc trực tiếp và phải thông qua nó, bạn mới có thể sử dụng được các tính năng của điện thoại.

Samsung J7 Pro tuy là một sản phẩm sáng giá của Samsung trong phân khúc tầm trung, nhưng nó cũng chẳng thể nào tránh được những lỗi hư hỏng liên quan đến màn hình của máy. Cụ thể, Samsung J7 Pro không lên màn hình là một sự cố mà có khá nhiều người gặp phải.

Samsung j7 Pro khong len man hinh
Samsung J7 Pro không lên màn hình xảy ra khá phổ biến

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro không lên màn hình

➡ Trong máy tồn tại ứng dụng lạ, không tương thích với máy hay các chương trình, virus độc hại, gây ra những xung đột liên quan đến phần mềm.

➡ Bạn mải mê sử dụng máy mà không để ý rằng máy đã hết pin. Khi không còn năng lượng để hoạt động, Samsung J7 Pro sẽ tự động tắt nguồn và không thể hiển thị bất kì thông tin nào nữa.

➡ Samsung J7 Pro bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao trong thời gian dài, khiến các linh kiện bên trong bị hư hỏng.

➡ Samsung J7 Pro bị làm rơi, va đập mạnh hoặc phải chịu các động ngoại lực tương tự, gây ra những hư hỏng nghiêm trọng về màn hình.

Samsung j7 Pro khong len man hinh
Do đâu mà Samsung J7 Pri không lên màn hình?

Cách khắc phục Samsung J7 Pro không lên màn hình

➡ Trước hết, bạn hãy cắm sạc cho điện thoại của mình ít nhất trong 10 phút rồi khởi động lại máy. Lúc này, hãy đảm bảo bộ sạc của bạn vẫn còn hoạt động tốt và nguồn điện mà bạn sử dụng là nguồn điện ổn định.

➡ Nếu nguyên nhân không phải do hết pin, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím nguồn + home + giảm âm lượng trong khoảng 10s rồi thả tay ra để máy tự động reset lại.

➡ Khi cách trên không đem lại hiệu quả, bạn cần đưa Samsung J7 Pro về trạng thái cài đặt gốc. Cách này tuy có hiệu quả với những lỗi liên quan đến phần mềm nhưng sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy nên bạn cần cân nhắc trước khi tiến hành. Cách thực hiện như sau:

– Tắt nguồn điện thoại

– Nhấn giữ tổ hợp phím nguồn + home + giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện chế độ Recovery.

– Dùng phím giảm âm lượng di chuyển đến lệnh Wipe data/factory reset rồi dùng phím nguồn để lựa chọn lệnh này.

– Chọn lệnh Reboot system now là xong.

Samsung J7 Pro khong len man hinh
Đưa máy về trạng thái cài đặt gốc là mẹo nhỏ giúp xử lý J7 Pro khong len man hinh

➡ Cuối cùng, khi bạn đã thử mọi cách mà tình trạng Samsung J7 Pro không lên màn hình vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy đem máy đi sửa chữa càng sớm càng tốt nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of