Samsung chấp nhận ARCore của Google tới Galaxy S8 và Note 8

Galaxy S8

Mới đây, Samsung đã chấp nhận nền tảng ARCore của Google tới chiếc điện thoại Samsung Galaxy S8 và Samsung Note 8 của mình.

Samsung đã hợp tác với Google để thông qua ARCore, nền tảng thực tế tăng cường của Google, và nó sẽ mang lại trải nghiệm cho Galaxy S8, Galaxy S8 + và Galaxy Note 8.

Google đã công bố ARCore vào đầu năm nay và nó là một công nghệ đối thủ với ARKit sẵn có trên các thiết bị của Apple. IPhone 6 và iPhone mới hơn đều hỗ trợ tính năng này và đã có khá vài ứng dụng thú vị sử dụng AI trên nền iOS.

Với Samsung tham gia Google ARCore, các nhà phát triển bây giờ có thể viết các ứng dụng bổ sung cho hai trong số các điện thoại Android phổ biến nhất: Google Pixels và Galaxies của Samsung.

Galaxy S8

Thông qua hợp tác với Google, các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng ARCore SDK để mang lại AR cho hàng triệu người tiêu dùng Samsung trên Samsung Galaxy S8, Galaxy S8 + và Galaxy Note8. Quan hệ đối tác chiến lược với Google này tạo cơ hội kinh doanh mới cho các nhà phát triển và một nền tảng mới để tạo ra những trải nghiệm mới đầy hấp dẫn cho người tiêu dùng.

Tất nhiên, mối quan hệ đối tác này dự kiến ​​sẽ mở rộng sang các mô hình Samsung khác trong tương lai. Đối với các nhà phát triển, đây là một tin vui: thay vì Samsung phát triển AR riêng và phân chia nền tảng Android, việc áp dụng ARKit của Google có nghĩa là nhiều nhà phát triển chỉ có thể viết cho một nền tảng.

Google lần đầu tiên tung ra dự án Tango cho sự kiện tăng cường, nhưng nó đòi hỏi phần cứng chuyên dụng và chạy như một nỗ lực riêng biệt, chỉ có sẵn trên một số mô hình lựa chọn như Lenovo Phab 2 Pro và Asus ZenFone AR. ARCore không và là một đối thủ trực tiếp hơn với ARKit của Apple.

Xem thêm: Sony Xperia XZ Premium sẽ được cập nhật Android 8.0 Oreo vào tháng 12

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of