Qualcomm kiện Apple vì bán iPhone tại Trung Quốc

Qualcomm

Mới đây, Qualcomm đã kiện công ty Apple vì đã bán iPhone tại Trung Quốc, khiến mối quan hệ giữa 2 công ty này ngày càng trở nên căng thẳng.

Như chúng ta đã biết một vài thông tin về vụ việc này qua tin tức của một số trang báo đưa tin trước đây, rằng Qualcomm bị lôi kéo vào một số vụ kiện liên quan đến Apple. Apple đã buộc tội Qualcomm không thanh toán cho khoản bồi hoàn trị giá 1 tỷ USD mà họ nói rằng Qualcomm nợ mình. Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất iPhone và iPad không phải trả nhuận bút cho Qualcomm vì không cung cấp các bằng sáng chế thiết yếu chuẩn theo cách công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử.

Qualcomm

Cuối tháng trước, Qualcomm đã kiện tại tòa án sở hữu trí tuệ Bắc Kinh tuyên bố rằng Apple đã vi phạm các bằng sáng chế của họ. Nhà sản xuất chip đang yêu cầu một lệnh cấm nhằm ngăn cản công ty bán iPhone tại Trung Quốc. Nếu được chấp thuận, đó sẽ là một cú sốc lớn đối với Apple khi khu vực Greater China chịu trách nhiệm về 22,5% doanh thu của Apple trong năm tài chính mới nhất. Phù hợp của Qualcomm nói rằng Apple vi phạm vào ba bộ bằng sáng chế bao gồm Force Touch và quản lý điện năng.

Chỉ ngày hôm qua, nhiều trang báo đã nói với bạn rằng Qualcomm đã bị Ủy ban Thương mại Công bằng Thương mại Đài Loan phạt với số tiền 774 triệu đô la. Điều này cho thấy Qualcomm lạm dụng sự độc quyền của mình trong thị trường chip bằng cách không cấp giấy phép bằng sáng chế của mình.

Xem thêm: HTC báo cáo doanh thu tháng 9 tăng 117%

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of