Những tính năng thú vị trên iPhone chỉ chuyên gia mới biết

Bạn đã biết những tính năng thú vị trên iPhone được đề cập sau đây chưa? Nếu đã biết thì chứng tỏ bạn đã là một chuyên gia về chiếc điện thoại này rồi đấy.

Dưới đây là một số tính năng thú vị trên iPhone, giúp bạn có thể tận dụng tối đa những gì hữu ích nhất mà máy có thể đem lại. Hãy cùng tham khảo nhé:

Bảo vệ mắt cùng Night Shift

Tính năng Night Shift được tích hợp trên điện thoại sẽ giúp bạn tự động biến đổi màu của màn hình theo chiều hướng ngày càng ấm hơn khi trời tối. Điều này giúp mắt của bạn được bảo vệ khỏi những tác hại của ánh sáng điện thoại. Đồng thời, cũng nhờ đó mà bạn sẽ có được những giấc ngủ ngon.

Night Shift đã được tích hợp từ phiên bản iOS 9.3 trở đi nhằm loại bỏ ánh sáng xanh trên màn hình. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Night Shift.

Tinh nang thu vi tren iPhone

Điều khiển từ xa

Nếu sử dụng điện thoại cùng với earpods, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được âm lượng, nhận và dừng cuộc gọi, chuyển bài hát đang phát,… cùng với earpods của mình mà không cần phải chạm vào iPhone. Ngoài ra, nút tăng giảm âm lượng còn có tính năng chụp hình khi mở camera.

Thu nhỏ kích thước màn hình

Tính năng thú vị trên iPhone này được xuất hiện lần đầu tiên ở iPhone 6. Với tính năng này, người dùng sẽ bớt cảm thấy bất tiện khi sử dụng những thiết bị iOS quá khổ so với bàn tay.

Tính năng thú vị trên iPhone

Để kích hoạt tính năng thu nhỏ kích thước màn hình, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng rồi mở chức năng Tầm với. Sau đó, bạn chỉ cần chạm 2 lần phím Home để có thể thu nhỏ màn hình và dễ dàng sử dụng máy bằng 1 tay.

Các thao nhanh với iPhone

Không phải ai cũng biết đến các thao tác nhanh cùng iPhone. Chẳng hạn khi đang ở trình quay số, bạn chỉ cần nhấn vào phím gọi 2 lần là có thể gọi ngay tới số điện thoại mà mình mới liên lạc gần nhất.

Để xem lịch sử trình duyệt Web trên Safari, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Quay lại ở góc trái màn hình và ngay lập tức, một trình duyệt lịch sử Web sẽ hiện ra cho bạn.

Tinh nang thu vi tren iPhone

Ngoài ra, để giải phóng RAM cho thiết bị, bạn cũng chỉ cần nhấn giữ phím nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” rồi nhấn giữ phím Home trong khoảng vài giây, máy trở về trạng thái màn hình chủ là xong.

Các thao tác thú vị với iPhone kể trên thật hữu ích phải không nào? Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời với chiếc điện thoại này nhé!

Xem thêm: Cách làm hình nền động cho iPhone

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of