Màn hình iPhone 7 bị ngả vàng và cách khắc phục

Man hinh iPhone 7 bi nga vang

Trong thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone 7 bắt đầu than phiền rằng, họ thường gặp phải hiện tượng màn hình iPhone 7 bị ngả vàng.

Hiện tượng màn hình iPhone 7 bị ngả vàng không còn xa lạ đối với những người dùng iPhone 7. Vì vậy, nếu bỗng một ngày chiếc iPhone 7 của bạn cũng gặp phải hiện tượng này thì bạn cũng đừng lo lắng quá, bởi rất nhiều người đang gặp phải hiện tượng giống như bạn và lỗi hư hỏng này có thể được khắc phục chỉ với 1 vài thao tác đơn giản.

Man hinh iPhone 7 bi nga vang

Tại sao màn hình iPhone 7 bị ngả vàng?

Màn hình bị ngả vàng không chỉ xuất hiện phổ biến trên iPhone 7 mà sự cố này đã từng xuất hiện rất nhiều lần trên các dòng iPhone trước đó. Thực tế, màn hình iPhone 7 ở từng thị trường sẽ có từng tông màu riêng biệt. Chẳng hạn, ở thị trường Mỹ, màn hình iPhone 7 sẽ có màu hơi ngả vàng trong khi ở thị trường Hàn Quốc, màn hình của máy lại có màu hơi xanh.

Tuy nhiên, tình trạng màn hình bị ngả vàng trên iPhone 7 vẫn khá nặng và lỗi này thường xảy ra do nguyên nhân khách quan từ nhà sản xuất. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng biện pháp được gợi ý sau đây.

Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị ngả vàng hiệu quả

Đầu tiên, bạn hãy vào phần cài đặt trên máy, sau đó chọn cài đặt chung trợ năng → thích nghi màn hình → bộ lọc màu.

Ở phần này, bạn hãy bật “bộ lọc màu” rồi chọn “sắc thái màu”. Ở đây bạn có thể điều chỉnh thanh trượt ở phần “sắc độ”“cường độ” bằng cách kéo sang trái hoặc sang phải cho đến khi màu của màn hình bình thường trở lại.

man hinh iPhone 7 bi nga vang

Để có màu chính xác nhất, bạn nên đặt máy iPhone 7 của mình bên cạnh một chiếc iPhone 7 có màu màn hình “chuẩn”.

Nếu đã áp dụng cách trên mà lỗi màn hình iPhone 7 bị ngả vàng vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone 7 uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of