Làm gì khi iPhone bị vô hiệu hóa

iPhone bi vo hieu hoa

Khi iPhone bị vô hiệu hóa, bạn cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách xử lý phù hợp nhé!

Nếu iPhone của bạn hiển thị một thông báo trên màn hình nói rằng nó đã bị vô hiệu, có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng vì không biết điều gì đang xảy ra. Mọi chuyện sẽ tệ hơn nếu như thông báo còn nói rằng bạn không thể sử dụng chiếc iPhone của mình được nữa. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề tệ như bạn nghĩ bởi bạn có thể khắc phục được sự cố iPhone bị vô hiệu hóa với một vài bước đơn giản sau đây.

Tại sao iPhone bị vô hiệu?

Mọi thiết bị iOS-iPhone, iPads, iPod đều có thể bị vô hiệu hóa theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi, bạn sẽ nhận được thông báo “iPhone này bị vô hiệu hóa” hoặc có một thông báo nói thêm rằng bạn nên thử mở lại máy trong vòng 1 phút hay 5 phút nữa. Thỉnh thoảng, bạn thậm chí sẽ nhận được thông báo cho biết rằng iPhone hoặc iPod đã bị tắt trong 23 triệu phút và thử lại sau. Rõ ràng, bạn không thể thực sự chờ đợi 23 triệu phút bởi nó là gần 44 năm.

iPhone bi vo hieu hoa

Cho dù bạn đang nhận được thông báo như thế nào, nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng giống nhau, đó là ai đó đã nhập sai mật mã iPhone quá nhiều lần.

Khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa như thế nào?

Việc khắc phục iPhone, iPod hay iPad bị vô hiệu hóa tương đối dễ dàng. Nó tương tự như các bước mà bạn phải làm khi quên mật khẩu iPhone.

Khôi phục thiết bị từ bản sao lưu

Đầu tiên, bạn nên thử khôi phục thiết bị từ bản sao lưu. Để làm điều đó, hãy kết nối thiết bị iOS với máy tính mà bạn đồng bộ hóa. Trong iTunes, nhấp vào nút Khôi phục. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình và trong vài phút, thiết bị của bạn sẽ có thể sử dụng lại được. Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này sẽ thay thế dữ liệu hiện tại bằng bản sao lưu cũ hơn và bạn sẽ mất bất kỳ dữ liệu nào được thêm vào kể từ khi sao lưu được thực hiện.

iPhone bi vo hieu hoa

Nếu cách đó không hoạt động hoặc nếu bạn chưa đồng bộ hóa thiết bị của mình với iTunes, bạn cần phải thử Chế độ khôi phục. Một lần nữa, bạn có thể bị mất dữ liệu khi bạn sao lưu cuối cùng.

Chế độ DFU

Một trong hai bước trên thường sẽ hoạt động, nhưng nếu không, hãy thử chế độ DFU, đây là một phiên bản Phục hồi của phiên bản mở rộng hơn.

Sử dụng iCloud và Find my iPhone

Một lựa chọn tốt khác bao gồm việc sử dụng iCloud và Find My iPhone để xóa tất cả dữ liệu và cài đặt khỏi điện thoại của bạn. Hoặc đăng nhập vào iCloud hoặc tải ứng dụng Find My iPhone (mở trong iTunes) tới thiết bị iOS thứ hai. Sau đó đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu iCloud của bạn (không phải tài khoản của người mà bạn đang sử dụng thiết bị).

iPhone bi vo hieu hoa

Sử dụng Find my iPhone để xác định vị trí thiết bị của bạn và sau đó, thực hiện chức năng Xóa từ xa của nó. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn. Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu của bạn lên iCloud hoặc iTunes, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu đó và trở nên tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể dễ dàng khắc phục chiếc iPhone bị vô hiệu hóa của mình.

Xem thêm: Samsung Galaxy Note 7R đổi tên thành Note FE

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of