Làm gì khi điện thoại báo đầy bộ nhớ?

điện thoại báo đầy bộ nhớ

Khi điện thoại báo đầy bộ nhớ, bạn cần làm gì để giải phóng bộ nhớ cho máy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này.

Cho dù điện thoại của bạn có được trang bị bộ nhớ trong nhiều đến đâu thì tình trạng điện thoại báo đầy bộ nhớ vẫn có thể xảy ra vào bất cứ khi nào, nếu điện thoại của bạn chứa nhiều ứng dụng và tập tin. Lúc này, chắc hẳn bạn sẽ phân vân mình nên xóa gì để giúp bộ nhớ của máy có thể nhiều không gian trống.

điện thoại báo đầy bộ nhớ

Xóa dữ liệu duyệt Web thường xuyên

Trình duyệt Web của smartphone luôn chiếm nhiều không gian bộ nhớ của máy do chúng thường xuyên lưu lại dữ liệu Cache, Cookie, lịch sử duyệt. Vì vậy, để giảm thiểu dữ liệu do trình duyệt Web của máy tạo ra thì bạn nên xóa cache, cookie và lịch sử duyệt Web cho máy thường xuyên.

Xóa dữ liệu ứng dụng

Những ứng dụng thường chiếm nhiều tài nguyên của điện thoại như Facebook, Youtube, Google Chorm,… nếu không được xóa cache và dữ liệu thường xuyên sẽ nhanh chóng lấp đầy bộ nhớ của thiết bị. Vì vậy, bạn cần xóa cache của các ứng dụng này bằng cách vào Cài đặt => Quản lý ứng dụng => Chọn ứng dụng cần xóa => Bộ nhớ => Clear Cache.

dien thoai bao day bo nho

Sử dụng công cụ lưu trữ đám mây

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp người dùng điện thoại có thể lưu trữ những dữ liệu của mình online như Dropbox, Google Drive, Mediafire, Sky Driver,… Bạn có thể cài đặt một trong những ứng dụng này để sao lưu dữ liệu của mình và xóa bớt dữ liệu có trong điện thoại. Ngoài ra, Google cũng có ứng dụng Google Photo giúp bạn sao lưu ảnh và clip khá hiệu quả.

Chuyển dữ liệu qua thẻ nhớ

Nếu chiếc smartphone của bạn được trang bị thẻ nhớ ngoài thì bạn nên chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ của máy. Ngoài các ứng dụng mặc định của hệ thống thì hầu hết các ứng dụng từ Play Store để có thể chuyển qua thẻ nhớ SD. Áp dụng biện pháp này, chắc chắn bộ nhớ của thiết bị sẽ tăng thêm một khoảng không gian trống đáng kể.

dien thoai bao day bo nho

Ngoài những biện pháp trên, bạn cũng có thể xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, các dữ liệu không sử dụng và các tập tin rác thường xuyên. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng khi điện thoại báo đầy bộ nhớ!

Có thể bạn quan tâm: Điều khiển điện thoại Android từ xa

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of