Kinh nghiệm xử lý Samsung Note 5 bị đen màn hình

samsung note 5 bi den man hinh
Samsung Note 5 bị đen màn hình

Tình trạng Samsung Note 5 bị đen màn hình khiến người dùng không thể trải nghiệm máy bình thường. Vậy nguyên nhân là do đâu và khắc phục lỗi này thế nào?

Samsung Note 5 bị đen màn hình là lỗi không phải là hiếm gặp với những người đang sử dụng Samsung Note 5. Biếu hiện của lỗi này thường là màn hình Note 5 chỉ hiển thị màu đen, bật không lên màn hình, có thể điện thoại vẫn có thông báo tin nhắn và chuông báo điện thoại nhưng màn hình lại không hiển thị. Điều này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người hoang mang và lo lắng không biết làm thế nào. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

samsung note 5 bi den man hinh
Samsung Note 5 bị đen màn hình

Nguyên do gây nên lỗi Samsung Note 5 bị đen màn hình

Khi gặp tình trạng đen màn hình trên Note 5 chắc hẳn sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu khi không thể trải nghiệm được điện thoại bình thường. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này có thể là do lỗi từ phía nhà sản xuất, cũng có thể là lỗi từ phía người dùng.

Lỗi do nhà sản xuất

Samsung là hãng điện thoại lớn, mọi sản phẩm được đưa ra thị trường đều được kiểm định nghiêm ngặt. Vì thế lỗi từ phía nhà sản xuất là thường khó xảy ra. Nếu có thường là lỗi ở dây chuyền tự động khi đến tay người tiêu dùng.

Lỗi từ phía người dùng:

– Trong khi sử dụng điện thoại, người dùng đã vô tình làm điện thoại rơi rớt, bị vật nhọn đâm vào, để điện thoại bị va chạm hay rơi vào nước khiến màn hình Note 5 bị lỗi.

– Do hết pin khiến Note 5 không thể kích nguồn lên được hoặc do bộ sạc của bạn đã hư nên sạc pin không vào.

– Do người dùng đã cài phải ứng dụng nào đó không tương thích với máy đã dẫn đến tình trạng Note 5 bị đen màn hình.

– Bạn đã thay phải màn hình kem chất lượng trước đó nên sau một thời gian sử dụng màn hình bị hư hỏng và bị đen màn hình.

khac phuc samsung note 5 bi den man hinh
Khắc phục Samsung Note 5 bị đen màn hình nhanh

Kinh nghiệm xử lý Samsung Note 5 bị đen màn hình hiệu quả

Có thể khi thấy màn hình điện thoại bị đen, bật không lên, bạn thường nghĩ ngay đến việc nhanh chóng đem Note 5 đi sửa chữa. Thế nhưng có thể bạn sẽ tự khắc phục được tình trạng này bằng những cách dưới đây đó:

– Bạn hãy dùng bộ sạc chính hãng mới, cắm vào máy, có thể sẽ khắc phục được tình trạng đen màn hình đó.

– Tiến hành Reset lại điện thoại bằng cách giữ phím nguồn một lúc, có thể sẽ kích nguồn lên được.

– Nếu Reset không hiệu quả thì bạn hãy tiến hành Restore lại điện thoại bằng cách: Nhấn đồng thời 3 phím là “Tăng âm lượng” + “Home” + “Nguồn”. Tiếp đó chọn dòng ” Wipe data/factory reset” -> Sau đó “Delete all user data” -> Tiếp đến chọn “Reboot System Now”. Như vậy là đã Restore thành công đó. Nhưng bạn nên lưu ý cần sao lưu dữ liệu trước khi Restore lại máy nhé.

– Khi máy đã hoạt động thì bạn cần kiểm tra các phần mềm mới cài, gỡ bỏ ứng dụng không tương thích và tốn dung lượng trên máy đi nhé.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Samsung Note 5 bị đen màn hình thì hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa Samsung uy tín như FASTCARE nhé. Nếu là hư hỏng phần cứng trung tâm sẽ khắc phục nhanh chóng với chất lượng tốt mà giá rẻ cho quý khách.

>> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục Samsung S7 Edge liệt cảm ứng hoàn toàn

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of