Khám phá cách đi bộ giúp giảm cân hữu hiệu

Một số cách đi bộ giảm cân hữu hiệu

Bạn muốn giảm cân giữ dáng nhưng bạn là người không thích vận động mạnh? Vậy đi bộ chắc chắn là giải pháp tuyệt vời nhất dành cho bạn. Đi bộ khá đơn giản và bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Cùng khám phá cách đi bộ giảm cân hiệu quả nhanh chóng và bền lâu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Đi bộ nhanh: Để đốt cháy được nhiều calo, tốc độ đi bộ cũng khá quan trọng. Bạn hãy cố gắng đi bộ càng nhanh càng tốt. Hãy dành ra cho mình từ 45 phút đến 1 giờ đi bộ mỗi ngày để có thể nhanh chóng có được hiệu quả.

Hãy dành ra cho mình từ 45 phút đến 1 giờ đi bộ mỗi ngày
Chăm chỉ đi bộ mỗi ngày để giảm cân

Vừa đi vừa thư giãn: Nếu bạn vừa muốn thư giãn đầu óc mà vừa muốn đốt cháy mỡ thừa thì hãy thực hiện những chuyến đi dài. Đi bộ với tốc độ nhẹ nhàng trên một khoảng cách dài sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo hữu hiệu, hơn nữa còn giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress hữu hiệu.

Leo dốc: Ngoài việc áp dụng các cách đi bộ trên, còn một cách đi bộ giảm cân hữu hiệu đó là tập đi bộ lên dốc cao như leo đồi núi, việc này sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa xấu xí hiệu quả bất ngờ, hơn hẳn so với việc đi bộ trên địa hình bằng phẳng. Vì vậy hãy áp dụng bài tập này khi có thời gian rảnh cuối tuần nhé.

Thời gian đi bộ tốt nhất

Về thời gian đi bộ để giảm cân hiệu quả nhất thì có hai mốc quan trọng đó chính là tập buổi sáng và tối. Khoảng thời gian đi bộ vào tốt nhất cho bạn vào buổi sáng là khoảng 5-6 giờ. Lúc này không khí trong lành, vì thế hãy cố gắng dậy sớm một chút để tập đi bộ, vừa hít thở không khí vừa ngắm cảnh vật giúp tâm hồn thư thái vừa, vừa giảm cân lại vừa tiếp thêm nguồn năng lượng cho ngày làm việc mới đầy hứng khởi và hiệu quả nhé.

Đi bộ buổi sáng
Hãy cố gắng dậy sớm một chút để tập đi bộ

Đối với buổi tối, thời điểm tốt nhất là trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Thường thường sau khi dùng bữa tối, mọi người thường có xu hướng ngồi xem ti vi với gia đình, thói quen này góp phần khiến lượng mỡ dư thừa tích tụ. Tập luyện đi bộ khoảng 30 phút sẽ giúp làm tiêu hao bớt lượng mỡ dư thừa mà cơ thể tích lũy sau khi ăn. Đồng thời còn giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn nữa đó.

Mời bạn đón đọc các thông tin về sức khỏe được cập nhật tại trang https://vieclamnhanh.info