Khắc phục thế nào khi Samsung Note 5 sập nguồn bật không lên

Samsung Note 5 sap nguon bat khong len

Lỗi Samsung Note 5 sập nguồn bật không lên đang khiến bạn rất hoang mang lo lắng? Hãy tham khảo cách dưới đây để có thể khắc phục khi gặp tình trạng này.

Khi gặp tình trạng Samsung Note 5 sập nguồn bật không lên chắc hẳn sẽ khiến bạn vừa lo lắng lại vừa rất “khó chịu”. Tuy nhiên đây không phải là lỗi hiếm gặp khi sử dụng, không chỉ với Samsung  mà tất cả các dòng điện thoại di động khác đều thường mắc lỗi này. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu?

Samsung Note 5 sap nguon bat khong len

Nguyên nhân thường gặp khiến Samsung Note 5 sập nguồn bật không lên

– Nguyên nhân máy sập nguồn có thể là do lỗi pin: Hãy cắm sạc cho Samsung Note 5 và chờ khoảng 30 phút. Sau đó khởi động lại máy.

– Do phần mềm bị lỗi: Có thể do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy và đã gây xung đột phần mềm khiến Note 5 bị sập nguồn bật không lên.

– Chạy quá nhiều ứng dụng trên Note 5: Khi bạn chạy quá nhiều ứng dụng trên máy, để các ứng dụng chạy ngầm, vừa nghe nhạc, vừa xem film hay chơi game, sẽ khiến máy bị quá tải và gây nên hiện tượng sập nguồn.

– Chưa cập nhật hệ điều hành mới: Note 5 của bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ bị lỗi, không tương thích với máy nên đã gây nên tình trạng sập nguồn.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 bị đen màn hình

khac phuc samsung note 5 sap nguon sac khong len

Mẹo khắc phục Samsung Note 5 sập nguồn bật không lên hiệu quả

– Có thể do Samsung Note 5 bị hết pin thì bạn hãy sạc pin với bộ sạc chính hãng của Samsung, sau đó hãy đợi một lúc cho pin được nạp vào máy và khởi động lại điện thoại.

– Cập nhật hệ điều hành mới cho Samsung Note 5. Bên cạnh đó nên gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích với máy để tránh lỗi phần mềm gây ra.

– Hard reboot Samsung Note 5 bằng cách nhấn và giữ phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home”. Sau đó chọn “Wipe data/factory reset”. Tiếp đó chọn “Yes – Delete all data user”. Chọn “Reboot system now” để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc.​

– Restore lại Samsung Note 5 cũng là phương pháp để khắc phục hoàn toàn những lỗi phần mềm trên Samsung Note 5. Cần lưu ý nên sao lưu lại những dữ liệu cần thiết trước khi restore lại máy.

Trường hợp Samsung Note 5 sập nguồn bật không lên là do lỗi phần cứng bạn không có lựa chọn nào tốt hơn bằng cách đưa máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để sửa chữa. Với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và hệ thống máy móc hiện đại tại đây sẽ giúp bạn phát hiện và xử lý lỗi tốt nhất. Như vậy sẽ tránh lỗi phát sinh bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà.

>> Xem thêm dịch vụ: Thay màn hình Samsung Note 5 giá bao nhiêu

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of