Gợi ý khắc phục iPhone 7 lỗi không nhận sim

iPhone 7 loi khong nhan sim
iPhone 7 lỗi không nhận sim xuất hiện khá phổ biến

iPhone 7 lỗi không nhận sim đang là sự cố được nhiều người dùng chiếc smartphone này phàn nàn nhiều nhất trong thời gian qua.

iPhone 7 liên tục gây bão trong làng công nghệ thế giới với những ưu điểm khó đánh bại của mình: thiết kế hiện đại, kiểu dáng sang trọng, chụp hình sắc nét và cấu hình mạnh mẽ. Nhưng dù có hoàn hảo đến đâu, iPhone 7 vẫn không thể tránh khỏi một vài sự cố trong quá trình trải nghiệm. Một trong số đó là iPhone 7 lỗi không nhận sim.

iPhone 7 loi khong nhan sim
iPhone 7 lỗi không nhận sim xuất hiện khá phổ biến

Hiện tượng này do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, đó có thể là sim mà bạn sử dụng đã bị hư hỏng, phần mềm của máy bị xung đột hay do những hư hỏng về phần cứng, bo mạch. Nhưng dù là nguyên nhân nào gây ra đi chăng nữa, bạn cũng nên áp dụng các thủ thuật được gợi ý sau đây trước khi đem máy tới đi sửa chữa ở một trung tâm chuyên nghiệp.

Làm mới thiết bị 

Làm mới thiết bị có thể giúp khắc phục iPhone 7 lỗi không nhận sim. Với phương pháp này, điều bạn cần làm chỉ là nhấn giữ nút Home cho đến khi xuất hiện các tùy chọn Wifi Setting, Start Over, Emergency Call. Sau đó, chọn Start Over và lặp lại điều này từ ít nhất 3 lần trở lên.

Khởi động lại máy

Đây là biện pháp đơn giản, quen thuộc nhưng vô cùng hữu ích đối với các lỗi hư hỏng thường gặp trên iPhone 7. Để khởi động lại máy, bạn chỉ cần giữ đồng thời nút Home và nguồn trong khoảng vài giây là được.

Kiểm tra SIM

Đôi khi iPhone 7 không thể nhận sim không phải do các vấn đề về máy mà là do sim của bạn đã bị hư hỏng. Vì vậy, bạn nên thử sim vào một chiếc điện thoại khác, nếu như nó vẫn không thể nhận chiếc sim này thì bạn nên thay mới sim cho mình.

iPhone 7 loi khong nhan sim
Hãy thử kiểm tra sim khi iPhone 7 lỗi không nhận sim

Sử dụng iTunes

Kết nối iPhone 7 với máy tính, rồi tắt máy đi khởi động lại để iTunes tự động bật. Nếu iTunes không tự động mở thì bạn có thể dò nó thủ công bằng tay. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện lệnh Activate iPhone theo hướng dẫn là xong.

Ngoài các biện pháp trên, bạn cũng nên xóa bỏ các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy, thử bật/tắt chế độ máy bay và kiểm tra lại các kết nối mạng. Chúc các bạn xử lý iPhone 7 lỗi không nhận sim thành công.

>> Xem thêm: Màn hình iPhone 7 bị ngả vàng

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of