Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ hiệu quả, an toàn

Sử dụng máy chạy bộ đúng cách, an toàn

Hiện nay đời sống phát triển, con người cũng có điều kiện tốt hơn để chăm sóc sức khỏe và cơ thể. Những thiết bị tập thể dục tại nhà với những tính năng tiện lợi ra đời nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người. Trong đó máy chạy bộ là thiết bị tập luyện được nhiều người ưa chuộng nhất bởi sự tập luyện đơn giản, nhiều công dụng. Tuy nhiên máy tập này là thiết bị sử dụng điện chính vì vậy bạn phải chú ý trong quá trình tập luyện để bảo đảm an toàn cũng như đạt được hiệu quả cao nhất.

Mời các bạn cùng cập nhật những thông tin về sức khỏe được cập nhật tại trang https://vieclamnhanh.info

Máy chạy bộ tốt cho sức khỏe
Sử dụng máy chạy bộ đúng cách để có hiệu quả cao

Chú ý vị trí đặt máy chạy bộ

Điều đầu tiên cần chú ý để đảm bảo sự an toàn cho quá trình tập luyện đó là vị trí đặt máy tập. Bạn nên lựa chọn nơi thoáng, tránh nơi ẩm ướt, nơi có vật liệu dễ cháy nổ. Tốt nhất là đặt ở nơi có bề mặt phẳng như phòng khách, phòng ngủ, ban công,…

Kỹ thuật chạy bộ đúng cách trên máy tập

Khởi động nhẹ nhàng trước khi bước vào bài tập chính thức là điều không nên thiếu bởi chúng giúp cơ thể bạn nóng lên và nhanh chóng làm quen với bài tập, đặc biệt cơ thể sẽ thích nghi nhanh chóng hơn với những bài tập cường độ cao.

Để giúp kéo dài tuổi thọ máy chạy bộ gia đình nhà mình, bạn nên đứng hai bên lề của máy tập cho đến khi máy đã bắt đầu hoạt động rồi sau đó mới đứng vào giữa. Chú ý tập đúng kỹ thuật sẽ hạn chế bạn gặp phải những chấn thương không mong muốn. Một tư thế đúng khi tập luyện với máy chạy bộ đó là mắt nhìn thẳng về phía trước, vai căng sang hai bên, giữ dáng người thẳng và luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân. Những tư thế sai cần tránh đó là mắt nhìn xuống chân, vai co hoặc mất tập trung, lơ là khi đang chạy.

Tư thế chạy đúng
Giữ dáng người thẳng và luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân

Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà

Không nên để trẻ em hay người cao tuổi tập luyện trên máy một mình mà nên có ít nhất một người giám sát để bảo đảm sự an toàn. Bệnh nhân có bệnh tim nên sử dụng máy tập dưới sự hướng dẫn của bác sĩ thì phải chỉnh ở chế độ phù hợp. Bên cạnh đó, chú ý khi tập luyện bạn không nên đi dép hay đi chân không mà nên tập với một đôi giày thể thao. Hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ của nhà mình để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất mà chúng đem lại nhé. Chúc các bạn tập luyện thành công.