HTC báo cáo doanh thu tháng 9 tăng 117%

HTC

Mới đây, HTC đã báo cáo doanh thu của mình trong tháng 9. Và theo đó, doanh thu của họ đã tăng 117% – một con số khá ấn tượng trong thời điểm này.

Nhờ các lô hàng của Pixel 2 đến Google, HTC hôm nay đã báo cáo doanh thu của mình trong tháng 9 là $ 6,51 tỷ đô la Đài Loan (tương đương với 215 triệu đô la Mỹ), tăng 117% so với doanh thu 900 tỷ đô la Đài Loan (tương đương 99,2 triệu USD) do công ty  công bố vào tháng Tám, khi không có lô hàng Pixel 2.

Năm nay, HTC chịu trách nhiệm cho Pixel 2, trong khi LG đã xây dựng Pixel 2 XL. Năm ngoái, cả Pixel và Pixel XL đều được sản xuất bởi HTC.

HTC

Vì họ chỉ phân phối một trong những phần tiếp theo của Pixel cho Google trong năm nay nên không có gì ngạc nhiên khi doanh thu của HTC vào tháng 9 năm 2017 thực sự giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó có một số hơi ra khỏi sự tăng tuần tự từ tháng Tám đến tháng Chín. Tuy nhiên, HTC đang làm việc trên một chiếc điện thoại mới có thể mở rộng sự phổ biến của flagship HTC U11. HTC U11 Plus dự kiến ​​sẽ có màn hình có tính năng tiên tiến và tỷ lệ co là 18: 9. Điều đó sẽ làm cho điện thoại phù hợp với LG V30, Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8 +. Trong suốt năm, HTC đã đạt doanh thu 46,3 tỷ đô la Đài Loan mới (1,4 tỷ đô la Mỹ). Đó là mức giảm 17% so với năm trước.

Mặc dù sự sụt giảm doanh thu từ năm ngoái, HTC sẽ sớm có vị thế tài chính tốt hơn nhiều. Nhờ giao dịch gần đây với Google, HTC sẽ nhận được 1,2 tỷ USD khi thỏa thuận kết thúc vào đầu năm tới. Đổi lại việc truyền tải tài chính, HTC đã cấp cho Google giấy phép không độc quyền cho một phần sở hữu trí tuệ của HTC. Ngoài ra, một số nhân viên của HTC, nhiều người tham gia sản xuất điện thoại thông minh Pixel, đang chuyển sang Google như là một phần của hợp đồng.

HTC đang ở trong kinh doanh điện thoại thông minh mặc dù một số tin rằng bây giờ sẽ là thời gian cho công ty tập trung vào tai nghe HTC Vive VR. Công ty được cho là đang làm việc trên một phiên bản của Vive mà không cần phải cắm vào máy tính. Thiết bị được đặt tên là HTC Vive Focus được cho là được xây dựng trên một thiết kế tham khảo do Google và Qualcomm sản xuất.

Xem thêm: Xiaomi Mi Max 2 được giảm giá còn Rs. 14.999

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of