Giải pháp cho Sony Z5 bị vỡ màn hình

Sony Z5 bi vo man hinh
Sony Z5 bị vỡ màn hình là sự cố mà nhiều người gặp phải

Chỉ cần một giây bất cẩn, bạn đã có thể làm Sony Z5 bị vỡ màn hình. Vậy đâu là giải pháp triệt để cho sự cố không may này?

Màn hình là một trong những bộ phận quan trọng nhất của smartphone và cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất khi chúng phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Sony Z5 với màn hình lớn có thể đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời nhưng bên cạnh đó, kích thước này cũng có thể khiến người dùng khó bảo quản máy, dễ làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng, vật nhọn, gây ra hiện tượng Sony Z5 bị vỡ màn hình.

Khi sự cố này xảy ra, điều bạn cần làm là tìm cách giải quyết phù hợp bởi ở mỗi mức độ hư hỏng sẽ có cách giải quyết khác nhau.

Sony Z5 bi vo man hinh
Sony Z5 bị vỡ màn hình là sự cố mà nhiều người gặp phải

Giải pháp cho Sony Z5 bị vỡ màn hình

➡ Trường hợp 1: Mặt kính bên ngoài của Sony Z5 bị bể, nứt khiến các thao tác của bạn trên máy gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, chức năng cảm ứng của máy cũng bị ảnh hưởng với các dấu hiệu bị loạn, liệt, đơ hay bấm không ăn, bấm lúc được lúc không. Tuy nhiên, nếu màn hình LCD bên trong của Sony Z5 vẫn hoạt động tốt thì bạn chỉ cần thay mặt kính mới cho máy là được.

➡ Trường hợp 2: Mặt kính của Sony Z5 bị vỡ, chức năng cảm ứng cũng có thể bị hư hỏng và đi kèm theo đó là màn hình bị sọc, đốm, loang lổ, nhòe màu, hiển thị màu không chính xác hay thậm chí hiển thị không chính xác. Lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình Sony Z5 nguyên bộ mới có thể khắc phục triệt để tình hình.

>> Có thể bạn quan tâm: Sony Z5 hay đơ màn hình

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết làm gì khi Sony Z5 bị vỡ màn hình. Bạn chú ý dù cần phải thay mặt kính hay màn hình nguyên bộ thì cũng phải lựa chọn một trung tâm sửa chữa thật uy tín và chất lượng nhé!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of