Bảo mật máy quét mống mắt trên Galaxy S8 đã bị hack

may quet mong mat galaxy s8

Bảo mật mống mắt trên Galaxy S8 là tính năng mới mà không phải điện thoại nào cũng có được. Tuy nhiên máy quét mống mắt trên Galaxy S8 đã bị hacker giải mã.

Sự ra mắt của Samsung Galaxy S8 là một bước tiến quan trọng đối với nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vì nó như một vị cứu tinh sau thảm họa Samsung Note 7 bị phát nổ. Đây cũng là sản phẩm đã lấy lại danh tiếng của hãng Samsung.

may quet mong mat galaxy s8

Samsung Galaxy S8 trang bị một số hệ thống bảo mật cực tốt, trong đó có nhận diện gương mặt, máy quét vân tay, máy quét mống mắt. Tính năng quét mống mắt, cho phép người dùng mở khóa thiết bị và xác thực các khoản thanh toán, đã được Samsung quảng cáo là “một trong những cách khóa điện thoại an toàn nhất”.

Dù mống mắt của mỗi người là duy nhất, một nhóm hacker Đức thành lập vào năm 1981, cho thấy Galaxy S8 được mở khóa sử dụng một bức ảnh in của mắt của chủ sở hữu được bảo hiểm với kính áp tròng để tái tạo độ cong của một nhãn cầu thực sự.

may quet mong mat tren galaxy s8 bi hack

Có vài cách để thu thập dữ liệu mống mắt, bao gồm ảnh độ phân giải cao được người dùng đăng trên Internet. Một cách khác là chụp ảnh đối tượng bằng camera kỹ thuật số có chế độ chụp ban đêm hoặc vô hiệu hóa bộ lọc hồng ngoại.

Một bức tranh có độ phân giải cao từ internet là đủ để nắm bắt một mống mắt,” phát ngôn viên CCC Dirk Engling nói thêm: “Trớ trêu thay, chúng tôi đã nhận được kết quả tốt nhất với máy in laser của Samsung.”

may quet mat samsung galaxy s8 bi hack

Mống mắt quét công nghệ đã được “phát triển thông qua thử nghiệm nghiêm ngặt”, công ty cho biết trong một tuyên bố như nó tìm cách trấn an khách hàng.

“Nếu có một lỗ hổng tiềm năng hoặc sự ra đời của một phương pháp mới thách thức những nỗ lực của chúng tôi để đảm bảo an ninh bất cứ lúc nào, chúng tôi sẽ trả lời càng nhanh càng tốt để giải quyết vấn đề này.”

Đây không phải lần đầu ai đó nhằm vào tính năng bảo mật sinh trắc học trên Galaxy S8. Mới đây nhất đã có người đã chứng minh hệ thống nhận diện gương mặt của thiết bị có thể bị lừa chỉ bằng cách cho xem ảnh gương mặt của chủ nhân.

” Sử dụng mã PIN truyền thống là một phương pháp an toàn hơn so với sử dụng cơ thể đặc trưng để xác thực”, Engling nói.

>> Tin liên quan: Sự ra mắt đáng thất vọng của trợ lý ảo Bixby trên Samsung

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of