Bạn có nên sử dụng Google Photos cho iPhone?

Google Photos

Ứng dụng Google Photos đã có hơn 500 triệu người sử dụng trên Android. Vậy bạn có nên sử dụng này cho chiếc iPhone của mình hay không?

Google Photos đã có mặt trên iPhone trong hơn một năm nay. Google Photos là một ứng dụng, trong khi Thư viện Ảnh iCloud là một tính năng được tích hợp sẵn trong iOS. Điều đó có nghĩa là nó có các đặc quyền mà một ứng dụng không hề có.

Sự khác biệt của Google Photos

Sự khác biệt của Google Photos những tính năng thông minh và hoàn toàn miễn phí của nó. Bạn có thể tải ảnh không giới hạn lên Google mà không phải trả một xu nào. Ngoài ra, một khi ảnh của bạn ở trong ứng dụng, bạn có thể làm được rất nhiều điều thú vị.

Bạn có thể tìm kiếm các yếu tố bên trong ảnh (bao gồm cả địa điểm, đối tượng và mọi người). Apple đã thêm điều này vào ứng dụng Ảnh của mình trong iOS 10, ngoại trừ việc thực hiện của Apple diễn ra trên thiết bị chứ không phải là máy chủ.

Google Photos

Google Photos cũng có bộ tính năng chỉnh sửa mở rộng. Bạn có thể biến ảnh của mình thành GIF, hoạt ảnh, cắt ghép, trình chiếu, và thậm chí cả video. Tốt hơn cả là Google Photos hiện có tính năng Trợ lý tích hợp (khác với Google Assistant) sẽ tự động làm tất cả những điều đó cho bạn. Làm thế nào để tận dụng tối đa Google Photos Editor

Bạn có thể dễ dàng tạo album chia sẻ để chia sẻ ảnh và video với một nhóm cụ thể. Mọi người trong nhóm có thể thêm ảnh và thậm chí bạn có thể biến album thành một trang web mà mọi người có thể xem.

Bạn có thể tải lên hình ảnh không giới hạn miễn phí (nén). Nếu bạn chọn để tải lên hình ảnh có độ phân giải cao, không có bất kỳ loại nén nào, chúng sẽ được tính cho lưu trữ trên đám mây Google của bạn. Bạn nhận 15 GB không gian miễn phí và sau đó bạn có thể trả 1,99 đô la cho mỗi tháng cho 100 GB (iCloud cho bạn dung lượng 50 GB với giá 0,99 đô la mỗi tháng).

>>Xem thêm: Samsung Galaxy A3 2016 bắt đầu được cập nhật Android 7.0

Thư viện ảnh iCloud

ICloud Photo Library là một tính năng tích hợp sẵn và đó là hệ thống sao lưu ảnh dễ dàng nhất trên iOS. Chỉ cần bật tính năng này từ Cài đặt> Ảnh, đảm bảo bạn có đủ không gian lưu trữ trong iCloud, một kết nối internet đáng tin cậy và để cho nó hoạt động tốt.

Không có vấn đề cố hữu khi sử dụng Thư viện Ảnh của iCloud ngoại trừ việc bạn phải trả một khoản phí hàng tháng cho bất cứ thứ gì trên 5 GB.

Google Photos

Cả iCloud Photo Library và Google Photos đều có một thành phần web, với iCloud Photo Library của bạn có thể truy cập từ iCloud.com. Nó cũng tích hợp với ứng dụng Ảnh chính của Apple trên iPhone, iPad và Mac. Google Photos cũng khả dụng trên Android (tất nhiên) và bạn có thể truy cập ảnh qua iCloud.com bằng trình duyệt Android nếu bạn thực sự muốn.

Ảnh của Apple thiếu minh bạch hoặc kiểm soát đồng bộ, có nghĩa là bạn không thể tự khởi động hoặc tạm dừng quy trình đồng bộ hóa. Đó là cùng một câu chuyện với tính năng Tối ưu hóa lưu trữ của thư viện ảnh iCloud, nơi nó sẽ tự động xóa những bức ảnh cũ, đã được tải lên từ iPhone để có chỗ trống cho bạn khi bạn đang chạy.

Bạn nên sử dụng Google Photos trên iPhone?

Bạn có thể thấy Google Photos có nhiều lợi ích. Khả năng tìm kiếm qua ảnh, sáng tạo của trợ lý, các tính năng chia sẻ dễ dàng, và sao lưu nén không giới hạn miễn phí đều là những triển vọng hấp dẫn.

Nhưng tất nhiên, bởi vì đây là một ứng dụng của Google có một vài lưu ý. Thứ nhất, theo kinh nghiệm của tnhiều người, sao lưu của Google Photos không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Đó là vì Google Photos là ứng dụng cuối cùng và không thể kiểm soát các quy trình nền giống như nó có thể trên Android. Đây là một điều mà Thư viện ảnh iCloud không bao giờ thất bại. Miễn là iPhone của bạn được kết nối với Internet, ảnh sẽ được sao lưu.

Google Photos

Cũng có một câu hỏi khá riêng tư. Chính sách bảo mật của Google cho biết rằng tất cả các chỉ mục và phân tích máy tính sẽ diễn ra ẩn danh và an toàn. Nhưng Google được biết là sử dụng thông tin cá nhân của người dùng để bán cho họ quảng cáo tốt hơn. Apple không làm điều đó. Thêm vào đó, Apple không tải lên bất kỳ dữ liệu lập chỉ mục nào đến các máy chủ của mình và tất cả thông tin cá nhân của bạn vẫn nằm trên thiết bị của bạn.

Và cuối cùng, Google là một công ty quảng cáo trong khi Apple là một công ty phần cứng. Họ kiếm tiền theo những cách khác nhau, vì vậy bạn cần chú ý tới điều này khi có quyết định dùng Google Photos cho iPhone hay không nhé!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of