Apple là công ty giá trị nhất thế giới

Apple

Nhờ iPhone – sản phẩm công nghệ nổi bật nhất của mình mà Apple đã là công ty có giá trị nhất trên thế giới, vượt qua nhiều đối thủ khác.

Nhờ iPhone, Apple đã là công ty có giá trị nhất trên thế giới. Dựa vào vốn hóa thị trường (giá cổ phiếu nhân với cổ phiếu đang lưu hành), Apple có giá trị hơn 784,5 tỷ đô la. Công ty này đã thu được 215 tỷ USD trong năm tài chính mới nhất của mình, xếp thứ chín trên thế giới cho hạng mục đó. Trong quý thứ hai năm tài chính 2017, iPhone đã chịu trách nhiệm về 63% doanh thu của Apple cho thấy tầm quan trọng của sản phẩm đó đến sự thành công của công ty.

Điều gì thu hút được tất cả các doanh nghiệp này nếu công ty không phải là lợi nhuận? Apple chắc chắn không phải lo lắng về điều đó ngay bây giờ. Năm tài chính vừa qua, Apple đã thu được 45,7 tỷ đô la, có nghĩa là công ty này là công ty có giá trị nhất trên thế giới theo Fortune.

Apple

Ngân hàng Công thương Trung Quốc đứng thứ hai với 41.9 tỷ đô la. Ba công ty tiếp theo trong danh sách lợi nhuận là các công ty Trung Quốc J.P. Morgan (24,7 tỷ USD lợi nhuận), Berkshire Hathaway (24,1 tỷ USD) và Wells Fargo (21,9 tỷ USD). Sau Apple, công ty công nghệ tiếp theo hóa ra là cha mẹ của Google Alphabet với lợi nhuận 19,5 tỷ USD, tiếp theo là Samsung với 19,3 tỷ USD lợi nhuận. Hai doanh nghiệp này lần lượt là số 9 và 10 trong danh sách toàn cầu.

Mặc dù chúng tôi nghi ngờ rằng Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple sẽ thừa nhận, điều đó có thể là do ông nghĩ rằng Apple sẽ trở thành công ty đầu tiên trị giá một nghìn tỷ đô la. Đối với Apple để đạt được số phép thuật đó, nó sẽ phải tăng khoảng 28% từ giá hiện tại của nó là $ 150 đến khoảng $ 192. Sự cường điệu trong iPhone sắp ra mắt lần thứ 10 (AKA iPhone 8) có thể đủ để cổ phần của Apple ở mức đó.

Xem thêm: Doanh thu của Samsung Galaxy S8 vượt qua Galaxy S7

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of