Apple ký hợp đồng mới với Warner Music để tiết kiệm các khoản chi phí

Warner Music

Mới đây, Apple đã ký hợp đồng mới với Warner Music để tiết kiệm các khoản chi phí mà họ phải bỏ ra cho dịch vụ nghe nhạc này.

Để giảm phí thanh toán tại Apple Music, hãng titan đã công bố hợp đồng cấp phép đầu tiên với nhãn thời gian lớn kể từ khi Apple đưa ra dịch vụ âm nhạc trực tuyến cách đây hai năm. Nhờ hợp đồng mới với Warner Music, Apple sẽ tiếp tục quảng cáo cho các bảng xếp hạng từ Bruno Mars, Ed Sheeran, Red Hot Chili Peppers và nhiều hơn nữa. Hợp đồng bao gồm việc sử dụng danh mục của Warner Music cho iTunes, cửa hàng trực tuyến của Apple và Apple Music.

Theo thỏa thuận, bây giờ họ đang cố gắng để làm việc với các nhà cung cấp nhạc khác, Apple đang trả cho các hãng thu âm âm thanh một tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn doanh số bán hàng tạo ra bởi các thuê bao của Apple Music so với khoản thanh toán theo hợp đồng ban đầu mà Apple đã đồng ý. Và các công ty thu âm và các chủ sở hữu quyền âm nhạc khác cũng sẵn sàng chấp nhận một tỷ lệ phần trăm doanh thu nhỏ hơn miễn là các thuê bao tiếp tục đổ xô đến các dịch vụ truyền tải như Apple Music, Spotify và những người khác. Luồng trực tuyến theo yêu cầu giờ đây là nguồn bán hàng số một cho ngành công nghiệp thu âm ở Mỹ. Sony được cho là gần với thỏa thuận với Apple, trong khi các cuộc đàm phán với Universal được cho là còn lâu mới hoàn thành.

Warner Music

Spotify gần đây đã ký thỏa thuận mới với các nhãn hiệu cắt giảm số tiền mà họ trả cho họ từ 55% doanh thu xuống 52%, phụ thuộc vào các mục tiêu hiệu suất nhất định được đáp ứng. Apple, hãng đã trả một khoản thu nhập cao hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ âm nhạc hơn Spotify, đang tìm cách cắt giảm các khoản thanh toán cho nhãn hiệu từ 58% xuống 55%.

Thời gian đã thay đổi kể từ khi Apple ký hợp đồng ban đầu với nhãn. Trước đó, Apple đã sẵn sàng chi trả cho các công ty thu âm nhiều hơn một chút so với mong muốn bởi vì nó tin rằng nội dung nó cung cấp càng nhiều, thì iPhones sẽ bán nhiều hơn. Và khi người dùng iPhone lấp đầy thiết bị cầm tay có hương vị của iOS với hàng loạt giai điệu, điều này khiến họ ít có khả năng chuyển sang mô hình điện thoại Android. Nhưng những ngày đó đã qua rồi, và Apple cần Apple Music để có thể đứng trên đôi chân của mình như một doanh nghiệp. Bước đầu tiên là cắt giảm chi phí, đó là điều mà Apple đang cố gắng hoàn thành với các yêu cầu hợp đồng mới.

Xem thêm: Samsung Galaxy Note FE được bán ra tại Hàn Quốc

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of