Gartner: Android chiếm 87,7% doanh số smartphone toàn cầu trong quý II

Android

Dựa theo thông tin từ công ty phân tích Gartner, điện thoại Android chiếm 87,7% doanh số smartphone toàn cầu trong quý II năm nay.

Công ty phân tích Gartner đã công bố số liệu thu thập được trong quý II năm nay. Dựa trên thông tin này, doanh thu từ điện thoại thông minh toàn cầu tăng 7,6% từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2017. Trong số 366,2 triệu thiết bị cầm tay được mua trong suốt 3 tháng qua, 87,7% các đơn vị đã mua đã cài đặt hệ điều hành Android và 12,1% là các mẫu iPhone chạy trên iOS. Giám đốc nghiên cứu Gartner, Anshul Gupta, cho biết nhu cầu điện thoại thông minh trung bình (150 đến 200 USD) đã được thúc đẩy bởi người tiêu dùng ở các thị trường mới nổi đang tìm kiếm các mô hình 4G.

Đứng đầu danh sách các nhà sản xuất là Samsung. Công ty công nghệ cao Hàn Quốc đã vận chuyển 82,5 triệu thiết bị cầm tay trong quý này, giúp công ty này chiếm 22,5% thị phần. Samsung đã tăng 7,5% về số lượng điện thoại được phân phối hàng năm. Gartner cho biết mặc dù đã có sự cạnh tranh từ các thương hiệu cao cấp của Trung Quốc, Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8 + sẽ đảm bảo rằng công ty báo cáo tăng trưởng trong các lô hàng trong năm nay.

Android

Apple đã bán được 44,3 triệu thiết bị cầm tay iPhone trong quý II, giảm so với 44,4 triệu chiếc được bán ra trong cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích của Gartner mong đợi doanh số bán hàng sẽ tăng lên trong quý 4 nhờ sự ra mắt của các sản phẩm iPhone của Apple, iPhone 7s và iPhone 8. Gartner lưu ý rằng doanh thu của mô hình kỷ nguyên thứ mười có thể sẽ giảm nhẹ trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12 vì Cung cấp hạn chế của đơn vị đó. Chuyên gia phân tích của KGI Securities Ming-Chi Kuo nói rằng Apple sẽ chỉ có 2 đến 4 triệu iPhone 8 được tung ra thị trường do năng suất thấp. Tuy nhiên, Gartner dự báo quý 4 mạnh mẽ đối với Apple khi những thay đổi đối với iOS 11, bao gồm Siri cải tiến, sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng.

Huawei đứng ở vị trí thứ ba với 36 triệu điện thoại bán ra trong quý. Đó là một sự gia tăng ấn tượng 17% so với quý hai năm 2016, và dẫn đến thị phần 9,8% cho công ty. Huawei đang tiến gần đến Apple và vị trí thứ hai. Mục tiêu công bố của nhà sản xuất là đưa Samsung và Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu vào năm 2021.

Với doanh số bán hàng tăng 44,1%, Oppo đứng thứ 4 với 7,1% thị trường smartphone toàn cầu với 26,1 triệu bản được bán. Vượt qua top 5 là Vivo. Công ty đã có bước nhảy vọt lên tới 70,8% trong quý II năm 2016 đến quý 2 năm nay. Theo con số thực tế, doanh số bán hàng đã tăng lên 24,3 triệu từ 14,2 triệu, đủ để cho phép Vivo chiếm 6,6% thị trường smartphone toàn cầu.

Gupta của Gartner nói rằng sự thiếu hụt bộ phận, đặc biệt là với bảng OLED và bộ nhớ flash sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc cung cấp các mô hình cao cấp trong nửa sau của năm 2017.

Chúng tôi hy vọng rằng tình trạng thiếu bộ nhớ flash và màn hình hiển thị OLED sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cấp smartphone trong nửa sau của năm 2017. Chúng tôi đã thấy chiếc P10 của Huawei bị thiếu bộ nhớ flash và những thương hiệu truyền thống, Chẳng hạn như HTC, LG và Sony, đang bị kẹt giữa các thương hiệu Trung Quốc hung hăng và thị phần chiếm ưu thế của Samsung và Apple trong phân khúc smartphone cao cấp. “- Anshul Gupta, giám đốc nghiên cứu, Gartner

Xem thêm: Xiaomi Redmi Note 5A với MIUI 9 đã được công bố

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of